Việt Nam tái chế (VRP)

Thu gom rác thải không độc hại

   Đã từ lâu, việc quản lý rác thải được xem là một trong những vấn đề lớn của các cơ quan hữu trách. Việc học hỏi kinh nghiệm của những nước tiên tiến trong vấn đề giải quyết rác thải không phải là việc không làm được.
Thế nhưng rác vẫn còn, có nơi chấp nhận được nhưng có nơi nhiều đến nỗi người dân phải than phiền. Ý thức của người dân không chỉ tùy thuộc vào mức sống kinh tế mà nó còn lệ thuộc vào cách tuyên truyền giáo dục quần chúng và khả năng tổ chức hiệu quả của chính quyền đó nữa.

   Để có thể nhanh chóng thu dọn sạch sẽ khi phát hiện ra những nơi xả rác bừa bãi tới mức không thể chấp nhận được và từng bước khắc phục tệ nạn này, cần có sự đồng tâm hợp lực từ cấp chính quyền đến người dân.

Thu gom rác thải không độc hại


   Nhóm này gồm:

- Thu gom các chất thải rắn không độc hại (rác từ nhà bếp) trong khu vực địa phương, như là việc thu gom các rác thải từ hộ gia đình và các cơ sở kinh doanh bằng các túi rác, xe rác, thùng chứa .v.v.. có thể lẫn lộn cả các nguyên liệu có thể giữ lại để sử dụng.
- Thu gom các nguyên liệu có thể tái chế.
- Thu gom dầu và mỡ ăn đã qua sử dụng.
- Thu gom rác thải trong thùng rác ở nơi công cộng.
- Thu gom rác thải từ công trình xây dựng và bị phá huỷ.
- Thu gom và dọn dẹp các mảnh vụn như cành cây và gạch vỡ.
- Thu gom rác thải đầu ra của các nhà máy dệt.
- Hoạt động của các trạm gom rác không độc hại. 

                                              

Tại Việt Nam

   Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) cho biết, đơn vị này vừa nhập 10 chiếc xe dọn vệ sinh đường phố từ Đức về Hà Nội để thay thế dần sức lao động thủ công của công nhân môi trường. Một chiếc xe này có thể làm việc bằng hàng chục công nhân.
                                               
   Ưu điểm của “siêu xe” này là có thể đi vào các con phố nhỏ, dọn vệ sinh được cả trên vỉa hè. Những chiếc xe này sẽ thay thế dần lao động thủ công, giảm các xe thu gom rác, giảm các điểm tập kết rác trên đường phố. Từ đó, sẽ hạn chế ùn tắc giao thông, số lượng điểm tập kết rác ít đi sẽ không gây ô nhiễm môi trường cho các hộ dân gần đó. Ưu điểm của xe này là nhỏ gọn, thiết kế làm 2 khối có thể quay được 90 độ nên rất dễ dàng đi vào các tuyến phố nhỏ. Khi hoạt động, 2 chổi sẽ thu gom rác, cát, bụi… lại và hút vào khoảng chứa của xe; đồng thời khu vực chổi này có bố trí vòi bơm nước để tránh bụi”.

Nếu quý khách quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi:
Hãy liên hệ: (024) 3632 0328
Đặt dịch vụ
Đặt dịch vụ thành công
Dịch vụ khác