Tên miền (vndomain.net)

Tên miền .org

Tên miền Quốc tế .org

       .org là một tên miền cấp cao nhất dùng chung (gTLD) của hệ thống Domain Name System (DNS) được sử dụng trên Internet. Tên miền này được lấy từ từ organization, là một trong những tên miền đầu tiên được tạo ra vào năm 1985, và được điều hành bởi Public Interest Registry từ năm 2003.
       
       Tên miền ban đầu được dự định cho các tổ chức sử dụng chẳng hạn như tổ chức phi lợi, hoặc có thể là có lợi, nhưng quy định này thật sự rất là hạn chế cho mọi người và sau đó cũng được bãi bỏ. Số lượng tên miền đã đăng ký trong org đã tăng từ ít hơn một triệu trong những năm 1990, lên mười triệu vào tháng 6 năm 2013.

Lịch sử

       Tên miền ".org" là một trong những tên miền cấp cao ban đầu, với com , us , edu , gov , mil và net , được thành lập vào tháng 1 năm 1985. Ban đầu nó được dành cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức của một nhân vật phi thương mại không đáp ứng các yêu cầu cho các gTLD khác. MITER Corporation là nhóm đầu tiên đăng ký tên miền org với mitre.org vào tháng 7 năm 1985. TLD đã được vận hành từ ngày 1 tháng 1 năm 2003 bởi Đăng ký lợi ích công cộng, người đảm nhận nhiệm vụ từ VeriSign Global Registry Services, một bộ phận của Verisign.

Đăng ký

       Đăng ký tên miền phụ được xử lý thông qua đăng ký được công nhận trên toàn thế giới. Bất cứ ai cũng có thể đăng ký một tên miền cấp hai trong org, mà không bị hạn chế. Trong một số trường hợp, các tên miền phụ cũng đang được sử dụng bởi các trang web thương mại, chẳng hạn như craigslist.org. Theo báo cáo của Bảng điều khiển ICANN (Tên miền), thành phần của TLD rất đa dạng, bao gồm các tổ chức văn hóa, hiệp hội, đội thể thao, tôn giáo và các tổ chức dân sự, các dự án phần mềm nguồn mở , trường học, các sáng kiến ​​môi trường, xã hội và các tổ chức huynh đệ , các tổ chức y tế, dịch vụ pháp lý, cũng như các câu lạc bộ và các nhóm tình nguyện cộng đồng. Trong một số trường hợp, tên miền phụ đã được tạo để quản lý khủng hoảng. Một số thành phố, trong số đó có Rybnitsa ởTransnistria) cũng có tên miền org.
 
Số lượng tên miền ORG được đăng ký với Cơ quan đăng ký lợi ích công cộng.

       Mặc dù các tổ chức ở bất cứ nơi nào trên thế giới có thể đăng ký tên miền phụ. Nhiều quốc gia, chẳng hạn như Úc(au), Canada(ca), Nhật Bản(jp), Argentina(ar), Bolivia(bo), Uruguay(uy), Thổ Nhĩ Kỳ(tr), Somalia(so), Sierra Leone(sl), Russia(ru), Bangladesh(bd), Ấn Độ(in) và Vương quốc Anh(uk), đã thành lập một tên miền cấp hai với mục đích tương tự theo ccTLD của họ . Lĩnh vực cấp thứ hai như vậy thường được đặt tên org hay hay.
 
       Trong năm 2009, tên miền org bao gồm hơn 8 triệu tên miền đã đăng ký; 8,8 triệu vào năm 2010 và 9,6 triệu vào năm 2011. Cơ quan đăng ký lợi ích công cộng đã đăng ký tên miền thứ mười triệu .ORG vào tháng 6, 2012. Khi 9,5 triệu .org được đăng ký vào tháng 12 năm 2011, .org, trở thành gTLD lớn thứ ba. 

Tên miền quốc tế hóa

       Đăng ký tên miền org cho phép đăng ký tên miền quốc tế (IDN) được chọn làm tên miền cấp hai. [11] Đối với IDN của Đức, Đan Mạch, Hungary, Iceland, Hàn Quốc, Latvia, Litva, Ba Lan và Thụy Điển, điều này có thể thực hiện được từ năm 2005. Đăng ký IDN của Tây Ban Nha đã có thể kể từ năm 2007.

Bảo mật tên miền

       Vào ngày 2 tháng 6 năm 2009, Cơ quan đăng ký lợi ích công cộng đã thông báo rằng tên miền org là tên miền cấp cao chung mở đầu tiên và tổng thể đăng ký lớn nhất đã ký kết khu vực DNS của mình với Tiện ích mở rộng bảo mật hệ thống tên miền (DNSSEC). Điều này cho phép xác minh tính xác thực và tính toàn vẹn của dữ liệu DNS bằng cách tuân thủ các máy khách DNS.
 
       Kể từ ngày 23 tháng 6 năm 2010, DNSSEC đã được bật cho các tên miền cấp hai riêng lẻ, bắt đầu với 13 đăng ký.

Chi phí đăng ký

       Cơ quan đăng ký lợi ích công cộng (Pir) tính phí đăng ký được công nhận US $ 9,05 mỗi năm cho mỗi tên miền. Các nhà đăng ký có thể đặt phí của họ cho người dùng cuối mà không bị hạn chế.

       Ngày nay, tên miền này được sử dụng khá phổ biến ở các trường học, các dự án mã nguồn mở, và nhiều nhóm tổ chức cộng đồng, cũng như các tổ chức hoặc công ty có lợi nhuận lớn...đôi khi nó còn được tạo lập như 1 trang báo thông tin ví dụ như npr.org.

       Số lượng các tên miền đã đăng ký từ thấp hơn một triệu trong năm 1990 đã vượt lên tới hàng chục triệu trong tháng 6 năm 2012. những tên miền 3 ký tự chữ và số được đăng ký hết và nó có giá từ 1500 USD lên tới hàng triệu USD.

       Hiện nay tên miền .org được nhiều người trên thế giới biết đến như .com và được xếp ngang hàng cùng tên miền đuôi .com thậm chí trên thế giới nó còn được ưa dùng hơn .net vì tên miền .org được đánh giá có độ tin cậy như .edu .gov , có rất nhiều tổ chức lớn trên thế giới dùng tên miền .org như tên miền 7.org là tên miền từ thiện của cầu thủ bóng đá David Beckham. hay un.org của liên hợp quốc , jw.org về Đạo Thiên chúa giáo. iaea.org của Cơ quan năng lượng quốc tế , icann.org của chính tập đoàn cấp tên miền số và chữ của thế giới. còn rất nhiều trang web nổi tiếng khác như bzb.org , hbr.org , phys.org , bbb.org , code.org , schema.org , ngay cả wikipedia cũng dùng .org ...

       Vì vậy tên miền .org rất được các tổ chức và công ty dùng cho nhiều mục đích khác nhau. nhiều trang web 2-3 ký tự .org đã được chào bán thành công với giá rất cao như cb.org được bán với giá 30.000 USD , ET.org bán với giá 25.000 USD. GEM.org với giá 200.000 USD

 

Nếu quý khách quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi:
Hãy liên hệ: (024) 3632 0328
Đặt dịch vụ
Đặt dịch vụ thành công
Dịch vụ khác