Sản phẩm ECO

Vật liệu siêu dẻo, siêu bền, siêu nhẹ, thân thiện với môi trường

   Trong bối cảnh Việt Nam là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của BĐKH. Với trình độ khoa học ngày càng phát triển, con người đang tạo ra nhiều loại vật liệu mới để phục vụ cuộc sống , sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường đang là mối quan tâm hàng đầu của ngành xây dựng. Trong đó, chúng ta đã tạo ra được những sản phẩm tưởng như chỉ có trong các tiểu thuyết hay phim khoa học viễn tưởng với đặc tính nổi trội có thể tạo nên thay đổi lớn trong nhiều lĩnh vực.

   Một “siêu vật liệu” mới mang tên Hydrogel Fabric vừa được chế tạo thành công bởi các nhà khoa học của trường Đại học Hokkaido, Nhật Bản. Các nhà khoa học cho biết vật liệu này bền chắc gấp 5 lần gang thép, nhưng lại có thể dễ dàng uốn cong và kéo dài.
                                                 

   Hydrogel Fabric (vải hydrogel) là một dạng vật liệu mềm dẻo được gia cố bằng sợi thủy tinh, với thành phần cấu tạo gồm 2 vật liệu chính là các sợi vải thủy tinh và hydrogel chứa hàm lượng nước cao. Vải hydrogel sở hữu những đặc tính tốt nhất của gel nước (hydrogel) – một loại vật liệu mềm dẻo và có tính đàn hồi; thêm vào đó, bằng việc kết hợp với các sợi vải thủy tinh nhỏ bền chắc, loại vải mềm dẻo này được các nhà khoa học tin rằng bền chắc gấp 5 lần thép carbon.

   
Vải hydrogel rất thân thiện với môi trường và có tính ứng dụng rất cao nhờ độ bền chắc và tính mềm dẻo linh hoạt. Ngoài ứng dụng trong lĩnh vực thời trang và công nghiệp chế tạo, nó cũng có thể dùng làm gân và dây chằng nhân tạo (chịu được sức căng lớn) dùng cho lĩnh vực y học tái tạo.

Nếu quý khách quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi:
Hãy liên hệ: (024) 3632 0328
Đặt dịch vụ
Đặt dịch vụ thành công
Dịch vụ khác