Sản phẩm ECO

Máy canh tác, chăm sóc, thu hoạch và sau thu hoạch thế hệ mới

   Đưa máy móc vào sản xuất nông nghiệp là xu hướng tất yếu nhằm nâng cao năng suất lao động, giảm tổn thất sau thu hoạch. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ cơ giới trong nông nghiệp, ngoài chính sách thúc đẩy cơ giới hóa, cần hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp đầu tư sản xuất, sử dụng máy nông nghiệp.

Tại Việt Nam

   
Sản phẩm máy nông nghiệp, máy gặt đập liên hợp chế tạo, trong nước chủ yếu là các loại máy có động cơ và công suất nhỏ. Những sản phẩm có nhu cầu cao như máy cấy lúa, máy gặt đập liên hợp, máy cày đất, các loại máy thu hoạch… chủ yếu vẫn là máy ngoại nhập, cho nên việc cung cấp các linh phụ kiện cung ứng cho ngành cơ khí chế tạo máy gặp không ít khó khăn.

   Chủ tịch Công ty TNHH máy Nông nghiệp và Khuyến nông Hà Nội cho biết, công ty đã chủ động hợp tác với Khoa Cơ điện (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) để nghiên cứu, chế tạo và nhận chuyển giao 40 mô hình cơ giới hóa đồng bộ khâu cấy lúa bằng máy tại 33 tỉnh, thành phố trên cả nước;  mô hình cơ giới hóa trồng ngô bằng máy gieo hạt kết hợp bón phân tại 6 tỉnh, thành phố; 1 mô hình chế biến sản phẩm chè chùm ngây. Tính đến thời điểm hiện tại, các thiết bị nhận chuyển giao đều mang tính thực tiễn và ứng dụng hiệu quả trong sản xuất, đem lại nguồn lợi cho công ty.
                                        
   Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và Xuất nhập khẩu Tiến Linh cũng phát huy thế mạnh trong hợp tác với Khoa Cơ điện (Học viện Nông nghiệp), nghiên cứu, tư vấn thiết kế, chế tạo các mẫu máy làm đất cỡ nhỏ, máy cấy đẩy tay đa năng. Qua hoạt động trên đồng ruộng cho thấy, các sản phẩm này hoàn toàn hiệu quả, phù hợp với tập quán canh tác của nông dân miền bắc. Từ mô hình liên kết này, đã và đang có sự chủ động trong mối liên kết giữa doanh nghiệp và các cơ sở chế tạo cơ khí, nhằm tăng sự hiện diện của máy nông nghiệp trong hoạt động sản xuất, góp phần giải phóng sức lao động, gia tăng giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác.

   Bên cạnh sự hợp tác của doanh nghiệp, các viện nghiên cứu trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo máy nông nghiệp, thị trường máy nông nghiệp trong nước còn xuất hiện những sáng chế của nông dân. Điển hình là sản phẩm rô-bốt gieo hạt, củ tự động bán tại thị trường trong nước với giá khoảng 30 đến 40 triệu đồng/máy, trong khi sản phẩm có cùng chức năng, nhập khẩu từ nước ngoài bán hàng trăm triệu đồng/ máy.


Máy bay không người lái có thể phun thuốc trừ sâu và phân bón vào ruộng lúa. Máy canh tác đa năng - những sản phẩm mới tích hợp nhiều tính năng hoặc các công nghệ tiên tiến.
                                             

   Đó là đặc điểm chung của hai mẫu máy canh tác nông nghiệp đa năng. Máy giao hạt thế hệ mới có nhiều tính năng vượt trội như: Tự động thông kim, áp suất cao theo mỗi chu kỳ. Độ rung máng hạt ổn định tuyệt đối nhờ bộ mạch Autovolt DC. Phễu định vị hạt đúng tâm lỗ khay. Khay xốp theo chiều ngang tăng năng suất 1,7 lần. Toàn bộ hoạt động có thể điều chỉnh. Đặc biệt điều chỉnh được tốc độ máy chạy bằng mạch điện tử; điều chỉnh hơi tiết lưu cho lượng áp suất thường trực đúng mức sử dụng; điều chỉnh chân không theo nhu cầu hút hạt; điều chỉnh áp suất thông kim; điều chỉnh độ sâu kim hút; điều chỉnh chu kỳ rung của máng hạt; điều chỉnh vận tốc các ben hơi.
Nếu quý khách quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi:
Hãy liên hệ: (024) 3632 0328
Đặt dịch vụ
Đặt dịch vụ thành công
Dịch vụ khác