Môi trường

Thiết bị biến đổi điện tử công suất dùng cho trạm phát điện năng lượng tái tạo

   Trước nguy cơ cạn kiệt các nguồn năng lượng hóa thạch, những nguồn năng lượng tự nhiên tái tạo được, thân thiện với môi trường đã được đặc biệt chú trọng. Những sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển, trong đó có vật liệu quang điện tử và quang tử, công nghệ chiếu sáng hiệu suất cao tiết kiệm năng lượng, các bộ biến đổi thông minh liên quan đến tấm pin mặt trời, thiết bị và trạm phát điện dùng năng lượng tái tạo.

   Đối với các nguồn phát điện độc lập từ năng lượng mặt trời, gió và sóng biển, vấn đề khó khăn là phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, nên cần tổ hợp các nguồn phát điện độc lập, nhằm tạo ra một hệ thống thiết bị phát điện đảm bảo nguồn điện cấp ra được ổn định. Mà để làm được việc đó thì trong các loại thiết bị phát điện này có sử dụng bộ biến đổi điện tử công suất.

   Điện tử công suất được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện đại. Có thể kể đến các ngành kỹ thuật mà trong đó có những ứng dụng tiêu biểu của các bộ biến đổi bán dẫn công suất như truyền động điện, giao thông đường sắt, nấu luyện thép, gia nhiệt cảm ứng, điện phân nhôm từ quặng mỏ, các quá trình điện phân trong công nghiệp hóa chất, trong rất nhiều các thiết bị công nghiệp và dân dụng khác nhau...
                                           

   Trong những năm gần đây công nghệ chế tạo các phần tử bán dẫn công suất đã có những tiến bộ vượt bậc và ngày càng trở nên hoàn thiện dẫn đến việc chế tạo các bộ biến đổi ngày càng nhỏ gọn, nhiều tính năng và sử dụng ngày càng dễ dàng hơn. Đặc biệt là chế tạo ra các thiết bị biến đổi điện tử công suất dùng trạm phát điện năng lượng tái tạo.

   Điện tử công suất là công nghệ biến đổi điện năng từ dạng này sang dạng khác trong đó các phần tử bán dẫn công suất đóng vai trò trung tâm.

   Bộ biến đổi điện tử công suất còn được gọi là bộ biến đổi tĩnh để phân biệt với các máy điện truyền thống  biến đổi điện dựa trên nguyên tắc biến đổi điện từ trường.

   Nguồn pin mặt trời khi kết nối với lưới điện sử dụng giải thuật điều khiển MPPT đã phát huy tối đa công suất phát ra của hệ thống, bất chấp tải nối với hệ thống. Hệ thống sử dụng các bộ biến đổi điện tử công suất khi tải thay đổi thì giá trị dòng điện, điện áp và sóng điều hòa thỏa mãn theo tiêu chuẩn IEEE 1547. Việc nghiên cứu hệ thống điều khiển nguồn pin mặt trời thông qua các bộ biến đổi điện tử công suất là nhằm hướng đến phát triển lưới điện thông minh và điều khiển nối lưới linh hoạt cho các nguồn năng lượng tái tạo.

Nếu quý khách quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi:
Hãy liên hệ: (024) 3632 0328
Đặt dịch vụ
Đặt dịch vụ thành công
Dịch vụ khác