Công nghệ cao

Phần mềm xử lý thông tin Y - Sinh

   Ngày nay, khi mà khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc công nghệ thông tin là một trong những ngành có tốc độ phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi thì nó đã gắn liền với đời sống con người, hiện diện trong mọi lĩnh vực, với mục đích làm cho chất lượng cuộc sống của con người ngày một nâng cao. Và Y – sinh học cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

   Nếu một ngày bước chân vào một bệnh viện thì bạn sẽ thấy được sự phát triển không ngờ của khoa học. Với những thiết bị kỹ thuật mà bạn có thể đọc thấy trong những trang sách tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Tiêu biểu là các thiết bị chẩn đoán như CT, MRI, PET,SPECT…, hay thiết bị điều trị như "dao mổ" điện, châm cứu bằng laser,…

                                         

   Chắc chắn là trong số đó có nhiều thiết bị bạn mới nghe tên lần đầu. Vì đây là những thành tựu đạt được trong thời gian gần đây dựa theo định hướng phát triển của y học hiện đại: ứng dụng khoa học kỹ thuật tiến tiến, công nghệ hiện đại nhằm giúp con người ngày càng hoàn thiện hơn các thiết bị chẩn đoán, cũng như chữa trị những căn bệnh mà con người mắc phải.

   
Trong đó, đào sâu về cách phát triển các phần mềm và công cụ máy tính để hỗ trợ con người xử lý các vấn đề y tế. Chuyên ngành này đòi hỏi kiến thức rộng ở lĩnh vực khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, toán học, lập trình ứng dụng và giải phẫu. Ngày nay, tin học y sinh là chuyên ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trong các chuyên ngành của kỹ thuật y sinh

Ở Việt Nam     

   Trong những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam đã có những bước phát triển quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển y tế điện tử trong thời gian tới.
                                          

   Đến nay, 99,5% cơ sở khám bệnh trên cả nước đã ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ việc kết nối, chuyển dữ liệu giám định và thanh toán bảo hiểm y tế cho cơ quan giám định bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Hiện nay, một số bệnh viện đã tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác khám, chữa bệnh, quản lý y tế và các cơ sở cung ứng thuốc  bước đầu đạt được một số thành quả nhất định.

Nếu quý khách quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi:
Hãy liên hệ: (024) 3632 0328
Đặt dịch vụ
Đặt dịch vụ thành công
Dịch vụ khác